กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

วิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์กล้วยไม้ไทยบ้านวังตัก อ.เขาสมิง จ.ตราด

วิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์กล้วยไม้ไทยบ้านวังตัก อ.เขาสมิง จ.ตราด รวมกล้วยไม้นานาพันธ์ เปิดฤดูกาล คนรักกล้วยไม้
ช่วงเดือนมกราคม ไปจนถึง เมษายน ของทุกปี จะเข้าสู่ฤดูกาลที่กล้วยไม้ จะออกดอกชูช่อ ให้ได้ยลโฉม กลุ่มวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์กล้วยไม้ไทยบ้านวังตัก อ.เขาสมิง จ.ตราด แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์  แหล่งรวมกล้วยไม้นานาพันธ์ ประมาณ 200 สายพันธ์  ของกล้วยไม้พื้นเมือง หรือกล้วยไม้พันธ์แท้ ให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ กล้วยไม้ได้เข้ามาชม โดยนายเอนก นากลาง ประธานวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์กล้วยไม้ไทยบ้านวังตัก ได้บอกว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกกล้วยไม้ จะออกดอกเบ่งบาน ทางกลุ่มวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์กล้วยไม้ไทยบ้านวังตัก จะเน้นในเรื่องของการอนุรักษ์พันธ์กล้วยไม้ ส่วนการเลี้ยงของบ้านวังตักจะเน้นเรื่องการจำลองวิถีธรรมชาติ  คือในธรรมชาติจะหาดูได้ยาก  กล้วยไม้สามารถเจริญเติบโตอยู่ร่วมกับ ต้นไม้ต่างๆ ได้.....
เอื้องมัจฉา เป็นพันธ์กล้วยไม้ที่ตั้งให้เป็นกล้วยไม้ประจำจังหวัดตราด    ดอกมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ช่อดอกจะยาว 10-20 ซม. จำนวนดอก 15-30 ดอกต่อช่อ ดอกสีขาว กลีบปากมีสีเหลือง ส่วนเอื้องมัจฉานุ ดอกจะมีสีขาวอมชมพูจนถึงม่วงอ่อน ปากสีเหลือง ซึ่งดอกจะอยู่ได้นานประมาณ 10 วัน  และเหลืองจันทบูร เป็นกล้วยไม้เฉพาะถิ่นของภาคตะวันออก  จะมีกลิ่นหอมอ่อนๆเช่นกัน ตอนที่บานใหม่ๆ และช่วงเช้า เหลืองจันทบูรจะเป็นกล้วยไม้ที่บานทนมาก จะอยู่ได้นาน  20-40 วัน
สำหรับคนรักและชื่นชอบกล้วยไม้ ไม่ควรพลาด มีการแนะนำ การเพาะเลี้ยง การดูแล พันธ์กล้วยไม้ต่างๆ ตามวิถีธรรมชาติของกล้วยไม้ ไปชมกันได้ที่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนอนุรักษ์กล้วยไม้ไทยบ้านวังตัก อ.เขาสมิง จ.ตราด
รวมรูป 1.jpg
รวมรูป 3.jpg
รวมรูป 4.jpg
รวมรูป2.jpg

กลับไปยังรายบอร์ด